Đường dẫn truy cập

Việt Nam và New Zealand ký kết một hiệp định để các hãng máy bay của hai nước khai thác các tuyến bay thẳng. - 2003-10-17


Trong bản tin đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Sáu, hãng thông tấn Reuters cho biết Việt Nam và New Zealand vừa ký kết một hiệp định để các hãng máy bay của đôi bên khai thác các tuyến bay thẳng theo phương thức chia chỗ. Hiệp định này được thủ tướng Phan Văn Khải của Việt Nam và thủ tướng Helen Clark ký kết hôm thứ 6 tại Hà Nội.

Theo hiệp định vừa kể, đôi bên có thể đề cử những đối tác bên ngoài để thực thi kế hoạch chia chỗ. Về phía New Zealand, các chuyến bay thẳng sẽ phục vụ khách hàng đến 3 phi trường chính của Việt Nam là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng. Các hãng máy bay của Việt Nam có thể phục vụ khách hàng từ Việt Nam đến 3 địa điểm sẽ được xác định sau ở New Zealand.

Đây là lần đầu tiên bà Helen Clark đến thăm Việt Nam trong tư cách thủ tướng và sau khi kết thúc chuyến viếng thăm vào ngày 18 tới đây, nhà lãnh đạo New Zealand sẽ lên đường sang Bangkok để dự hội nghị thượng đỉnh APEC.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG