Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Ấn Ðộ phong tỏa thị trấn Ayodhya để ngăn không cho những người Ấn Ðộ giáo tổ chức biểu tình. - 2003-10-16


Nhà chức trách Ấn Ðộ đã phong tỏa thị trấn Ayodhya để ngăn không cho những người Ấn Ðộ giáo tổ chức cuộc biểu tình tại địa điểm mà cả người Ấn Ðộ giáo và người Hồi giáo đều nói là thuộc về mình.

Nhân viên an ninh tại các trạm kiểm soát chỉ cho phép các cư dân của Ayodhya được ra vào thị trấn này. Cảnh sát chống bạo động đi tuần tra ngoài đường phố để ngăn không cho xảy ra các vụ bạo động.

Trước đó, cảnh sát đã đột kích một trại của người Ấn Ðộ giáo ở ngoại ô Ayodhya và câu lưu vài ngàn người tụ họp về đó để tổ chức biểu tình. Mặc dù chính phủ ngăn cấm các cuộc biểu tình, hàng chục ngàn phần tử hoạt động Ấn Ðộ giáo vẫn cố gắng đến thị trấn Ayodhya để yêu cầu được xây một đền thờ tại địa điểm mà một đền thờ Hồi giáo đã bị người Ấn Ðộ giáo phá hủy cách đây 11 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG