Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị bầy tỏ lòng biết ơn đối với các tín đồ về những lời cầu nguyện ngài đã nhận được nhân dịp lễ ngân khánh. - 2003-10-16


Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị đã bầy tỏ lòng biết ơn sâu xa đối với các tín đồ về những lời cầu nguyện ngài đã nhận được nhân dịp lễ ngân khánh.

Đức Giáo Hoàng phát biểu trước cử tọa lần chót trước ngày kỷ niệm lịch sử của ngài vào ngày mai. Hàng ngàn người Thiên Chúa Giáo hành hương từ khắp nơi trên thế giới đã đến chật quảng trường thánh Phêrô để nghe ngài nói chuyện. Ngài đã mời tất cả những người dân Roma và những người hành hương tham gia thánh lễ vào dịp ngân khánh của ngài. Giọng nói của vị giáo hoàng năm nay 83 tuổi này trong trẻo hơn so với mấy tuần lễ vừa qua. Người ta đã tỏ vẻ quan ngại về sức khỏe của ngài, hiện đang bị chứng Parkinson's.

Hồng y Pio Paghi nói với hãng tin Reuters rằng Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị tuy ốm yếu về thể chất, nhưng trí óc vẫn minh mẫn và biết rõ những điều ngài muốn làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG