Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Palestine bắt giữ 3 người và truy lùng 2 người khác liên can tới vụ đặt bom trên dải Gaza ngày hôm qua. - 2003-10-16


Cảnh sát Palestine đã bắt giữ 3 người và đang truy lùng 2 người khác liên can tới vụ đặt bom nhắm vào một đoàn công voa ngoại giao Hoa Kỳ trên dải Gaza ngày hôm qua.

Vụ nổ làm thiệt mạng 3 nhân viên an ninh người Mỹ đã khiến quốc tế lại gia tăng áp lực kêu gọi giới lãnh đạo Palestine phải trấn áp các nhóm quân hiếu chiến của họ. 3 thành viên của một nhóm dân quân có tên là Ủy ban kháng chiến Bình Dân đã bị bắt sáng hôm nay tại trại tị nạn Jabaliya gần địa điểm xảy ra vụ tấn công.

Tổ chức này nói rằng họ không liên can gì vào vụ này. Chính phủ Hoa kỳ đã phái một toán chuyên viên thuộc Cơ quan điều tra liên bang, tức cơ quan FBI, tới Trung đông để mở cuộc điều tra và các nhà lãnh đạo Palestine cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ về mọi mặt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG