Đường dẫn truy cập

Bạo động diễn ra giữa cảnh sát Azerbaijan và những người biểu tình phản đối khiến nhiều người bị thương tại Baku - 2003-10-16


Bạo động đã diễn ra giữa cảnh sát Azerbaijan và những người biểu tình phản đối khiến nhiều người bị thương tại Baku, sau khi các giới chức bầu cử tuyên bố Thủ Tướng Ilham Aliyev thắng lợi trong cuộc bầu cử Tổng Thống ngày hôm qua. Tin cho hay, có hai người bị thiệt mạng, trong đó có một em bé.

Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu Châu nói rằng, cuộc bầu cử vừa kể không đạt được tiêu chuẩn quốc tế vì đã xảy ra nhiều vụ bạo động và có nhiều gian lận. Người đứng đầu Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu Châu, ông Peter Eicher, đã đích thân tìm cách ngăn ngừa một trong những vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình mà ông nói rằng gây ra bởi những hành vi không thể chấp nhận được của cảnh sát.

Thủ Tướng Aliyev sẽ lên nắm chức Tổng Thống thay thế người cha đau yếu của ông là Tổng Thống Heydar Aliyev, người đã lãnh đạo Azerbaijan trong gần 30 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG