Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iran Mohammed Khatami kêu gọi bà Shirin Ebadi dùng giải Nobel để làm những điều tốt đẹp cho Hồi giáo và Iran. - 2003-10-14


Tổng Thống Mohammed Khatami của Iran cho hay ông hài lòng về chuyện một luật sư Iran được trao tặng giải Nobel hòa bình, nhưng kêu gọi bà này dùng giải Nobel để làm những điều tốt đẹp cho Hồi giáo và Iran.

Ông Khatami đưa ra những nhận định này hôm nay, vài tiếng đồng hồ trước khi bà Shirin Ebadi từ Paris quay về tới Teheran. Lên tiếng trước báo chí tại trụ sở quốc hội, ông Khatami cảnh cáo bà Ebadi đừng để thế đứng mới của bà bị sử dụng sai lạc hoặc khai thác.

Bà Ebadi có mặt tại một hội nghị ở Paris hôm thứ Sáu khi Ủy Ban Nobel loan báo trao tặng giải thưởng cho bà vì những việc làm của bà nhắm bảo vệ quyền của phụ nữ, trẻ em và người tị nạn tại Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG