Đường dẫn truy cập

Các quốc gia Hồi giáo chuẩn bị một sơ thảo nghị quyết chấp thuận Hội đồng cai quản Iraq do Hoa Kỳ chỉ định. - 2003-10-14


Các phái đoàn tham dự cuộc họp đông đảo nhất của các quốc gia Hồi giáo đang chuẩn bị một sơ thảo nghị quyết chấp thuận Hội đồng cai quản Iraq do Hoa Kỳ chỉ định.

Nghị quyết này sẽ được đem ra thảo luận tai Hội nghị thượng đỉnh của nghị hội Hồi giáo tại Malaysia để 57 thành viên của nghị hội thông qua vào cuối tuần này. Bản nghị quyết hoan nghênh việc thành lập chính quyền lâm thời tại Iraq và đồng thời kêu gọi Liên Hiệp Quốc đóng một vai trò trung tâm tại nước Iraq thời hậu chiến.

Nghị quyết cũng kêu gọi Liên Hiệp Quốc ấn định thời biểu về việc giao trả quyền hành cho nhân dân Iraq. Các phái đoàn cũng chuẩn bị một nghị quyết lên án cuộc không kích vừa qua của Israel vào gần thủ đô của Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG