Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hủy bỏ việc truyền hình vụ phóng phi thuyền đầu tiên có người lái lên không gian. - 2003-10-14


Trung Quốc hủy bỏ việc truyền hình vụ phóng phi thuyền đầu tiên của Trung Quốc có người lái lên không gian tới đây. Một nhật báo chính thức của Bắc Kinh loan tin là đài truyền hình trung ương hủy bỏ chương trình truyền hình này mà không đưa ra một lời giải thích nào.

Tin nói là phi thuyền Thần Châu-5 đã ở vị trí được phóng đi tại một trung tâm trong vùng sa mạc Qua Bích xa xôi ở tây bắc Trung Quốc. Phi thuyền này có thể được phóng đi ngày thứ Tư này.

Một nhật báo tại Hồng Kông trích các nguồn tin truyền thông của Trung Quốc nói rằng quyết định hủy bỏ chương trình trực tiếp truyền hình bắt nguồn từ những lo ngại của giới hữu trách rằng hình ảnh một vụ phóng phi thuyền thất bại có thể gây phương hại cho hình ảnh của Trung Quốc ở nước ngoài.

3 phi hành gia Trung Quốc đang tranh nhau làm người đầu tiên của Trung Quốc được đưa lên không gian đang có mặt tại địa điểm phóng, nhưng chưa rõ ai sẽ được chọn để bay cùng với phi thuyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG