Đường dẫn truy cập

LHQ: Cuộc hành quân mới nhất của Israel tại một trại tỵ nạn trong dải Gaza đã khiến hơn 1000 người Palestine mất hết nhà cửa. - 2003-10-13


Liên Hiệp Quốc cho hay cuộc hành quân mới nhất của Israel tại một trại tỵ nạn trong dải Gaza đã khiến hơn một ngàn người Palestine mất hết nhà cửa. Một viên chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc đi thăm trại tỵ nạn đông đúc tại Rafah ở phía nam dải Gaza hồi hôm qua mô tả đó là một hình ảnh hoang tàn.

Hôm nay, ông Peter Hansen nói với các phóng viên rằng cuộc bố ráp của Israel nhằm phát hiện và phá hủy các đường hầm được sử dụng để chuyển lậu vũ khí từ Ai Cập, đã gây thiệt hại đáng kể cho trại tỵ nạn. Ông cho biết các lực lượng Israel đã phá sập tới 120 căn nhà, khiến có tới 1500 người lâm vào cảnh không nhà.

Israel bác bỏ những lời tuyên bố của ông Hansen và nói rằng quân đội chỉ phá hủy nhiều tòa nhà và chỉ nhắm mục tiêu vào các cơ sở nằm trong vòng sử dụng của các phần tử chủ chiến Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG