Đường dẫn truy cập

Một cuộc tấn công trong đêm qua của các phần tử nổi loạn Maoist ở tây bộ Nepal làm ít nhất 27 người thiệt mạng. - 2003-10-13


Nhà chức trách tại Kathmandu cho hay một cuộc tấn công trong đêm qua của các phần tử nổi loạn Maoist ở tây bộ Nepal đã làm ít nhất 27 người thiệt mạng, trong đó có 12 cảnh sát viên và 15 phiến quân. Cuộc tấn công của phiến quân nhắm vào một đồn cảnh sát cách thủ đô khoảng 450 kilomet về hướng tây, đã châm ngòi cho một cuộc giao tranh bằng súng kéo dài suốt đêm cho đến khi chính phủ phái quân tiếp viện đến bằng máy bay trực thăng hồi sáng sớm hôm nay.

Đây là cuộc tấn công lớn lần thứ nhì nhắm vào một đồn cảnh sát kể từ hôm thứ sáu, là lúc phiến quân chấm dứt một cuộc ngưng bắn trong 9 ngày mà họ đã tôn trọng trong thời gian lễ hội Dasain của Ấn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG