Đường dẫn truy cập

Ông Mohamed ElBaradei sẽ có mặt tại Tehran vào ngày thứ Năm tới. - 2003-10-13


Các giới chức Iran cho hay người cầm đầu Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế sẽ có mặt tại Tehran vào ngày thứ Năm tới đây để dự các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran. Cuộc viếng thăm theo dự kiến của ông Mohamed ElBaradei diễn ra trước khi sắp đến kỳ hạn ngày 31 tháng 10 đã được ban quản trị của Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế ấn định hồi tháng trước để Iran phải chứng minh là Iran không khai triển các vũ khí hạt nhân dưới bình phong của một chương trình năng lượng cho các mục đích dân sự. Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế chưa xác nhận việc ông ElBaradei đi Tehran trong tuần này.

Tuần trước, Tổng Thống Iran ông Mohammad Khatami tuyên bố chính phủ Iran sẽ làm tất cả những gì mà Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế đòi hỏi để chứng minh là Iran không có chương trình vũ khí hạt nhân, miễn là không gây phương hại đến an ninh quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG