Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun đề nghị tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý. - 2003-10-13


Tổng Thống đang gặp nhiều khó khăn của Nam Triều Tiên, ông Roh Moo-hyun, đã đề nghị tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về chức vụ Tổng Thống của ông và nói rằng ông sẽ từ chức nếu kết quả cho thấy đa số nhân dân Nam Triều Tiên không còn tín nhiệm ông nữa.

Trong một bài diễn văn đọc trước Quốc Hội ngày hôm nay, ông Roh đã nói với các nhà lập pháp rằng ông đã mất tin tưởng vào khả năng thi hành phận sự của ông trước những chỉ trích mạnh mẽ của giới chính trị và báo chí.

Tổng Thống Roh Moo-hyun đề nghị tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý vào khoảng 15 tháng 12 năm nay để cho có thể tổ chức một cuộc bầu cử Tổng Thống đồng thời với cuộc bầu cử Quốc Hội vào tháng Tư sang năm nếu nhân dân Nam Triều Tiên không tỏ ra còn tín nhiệm chính phủ của ông đã lên cầm quyền được tám tháng nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG