Đường dẫn truy cập

Petrovietnam đang thiếu khoảng 800 triệu đôla cho 2 dự án quan trọng. - 2003-10-13


Tổng công ty dầu khí Petrovietnam đang thiếu khoảng 800 triệu đôla cho 2 dự án quan trọng. Dự án nhà máy lọc dầu Dung Quất trị giá 1 tỉ rưỡi đôla đang thiếu 550 triệu. Dự án này dự kiến hoàn tất trễ 2 năm so với kế hoạch ban đầu đề ra là năm 2005. Quần thể nhà máy điện và phân bón Cà Mau đang thiếu 250 triệu đôla. Quần thể này dự kiến hoàn tất vào năm 2006.

Petrovietnam dự định huy động vốn ở trong và ngoài nước. Công ty đã thăm dò trong nước bằng cách bán trái phiếu và gây được 19 triệu đôla. Nay mai công ty dự định bán trái phiếu ra quốc tế, nhưng vẫn chưa có ngày chắc chắn.

Ngoài ra, Tổng công ty dầu khí Petrovietnam đang chuẩn bị khai thác 2 ô dầu nằm trong tỉnh East Java của Indonesia. Cả 2 ô dầu Madura I và Madura II đều liên doanh với 2 công ty của Nam Triều Tiên. Petrovietnam sẽ bỏ hơn 9 triệu đôla để mở cuộc tìm dầu trong 3 năm tại cả 2 ô dầu. Theo sự đánh giá sơ bộ của Petrovietnam, 2 ô dầu có thể mang lại khoàng 530 triệu thùng dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG