Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Philippin Gloria Arroyo khen ngợi các lực lượng an ninh đã giết chết một phần tử hồi giáo người Indonesia đang bị truy nã. - 2003-10-13


Tổng Thống Philippin bà Gloria Arroyo khen ngợi các lực lượng an ninh đã giết chết một phần tử hồi giáo chủ chiến người Indonesia đang bị truy nã. Trong một tuyên bố ngày hôm nay, bà Arroyo nói rằng cái chết của Fathur Rohman al-Ghozi có nghĩa là các phần tử khủng bố sẽ không bao giờ đi quá xa được ở Philippin và rút cuộc, chúng sẽ sa vào lưới pháp luật. Bộ trưởng quốc phòng Philippin, ông Eduardo Ermita hoan nghênh diễn biến này.

Ông Ermita nói rằng chính phủ Philippin sung sướng vì đã thanh toán được một phần tử khủng bố khét tiếng, được coi như chuyên gia phá hoại. Quân đội Philippin cho biết al-Ghozi đã bị giết ngày hôm qua trong một cuộc chạm súng trên đảo Mindanao miền nam Philippin, 3 tháng sau khi hắn ta trốn khỏi một nhà tù ở Manila. Hắn ta đã bị giam giữ ở đây để thụ án tù 17 năm vì tội sở hữu chất nổ và làm giấy tờ đi lại giả mạo. Đài truyền hình Philippin đã chiếu hình ảnh thi thể ghim đầy đạn của đương sự.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG