Đường dẫn truy cập

Quân đội Bolivia nổ súng vào những người biểu tình chống chính phủ gần thủ đô La Paz. - 2003-10-13


Quân đội Bolivia đã nổ súng vào những người biểu tình chống chính phủ ở gần thủ đô La Paz. Những người mục kích cho hay có ít nhất 5 người thiệt mạng và mấy chục người khác bị thương hồi hôm qua. Bạo động bùng nổ tại thành phố El Alto, ngay phía tây thủ đô, nơi các lực lượng chính phủ tìm cách dẹp các ụ chận đường ngăn không cho thực phẩm và nhiên liệu đưa vào La Paz.

Các nhân chứng nói rằng những người biểu tình đã tấn công binh sĩ bằng đá và các loại vũ khí khác và binh sĩ đã trả đũa bằng đạn và hơi cay mắt. Tổng Thống Gonzalo Sanchez de Lozada từng là mục tiêu của các cuộc biểu tình ngày càng nhiều trong mấy tuần lễ vừa qua. Những người chống đối cho rằng ông đã thất bại trong việc giảm bớt tình trạng nghèo khó thê thảm tại quốc gia nghèo nhất châu Mỹ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG