Đường dẫn truy cập

Bóng đá nữ: Hoa Kỳ hạ Canada, chiếm hạng 3. - 2003-10-13


Một ngày trước đó, trong trận tranh hạng 3, Hoa Kỳ đã thắng Canada 3-1. Thua Đức ở bán kết, Hoa Kỳ quyết tâm gỡ lại danh dự trong trận này. Hoa Kỳ dẫn trước 1-0 do công của Kristine Lilly ở phút 22, nhưng Christine Sinclair gỡ hòa cho Canada ở phút 38.

Hoa Kỳ tấn công mạnh ở hiệp nhì và Shannon Boxx dùng đầu đưa banh vào lưới Canada nhân một quả phạt góc ở phút 52 và cú dứt của Tiffeny Milbrett ở phút 80 đã mang chiến thắng về cho đoàn cầu Mỹ. Thành quả tương đối khiêm nhượng trong Cúp Vô Địch kỳ này đã khiến nhiều người đặt nghi vấn về đội tuyển Mỹ. Có người cho rằng đa số đấu thủ Mỹ đã tương đối lớn tuổi.

Tương lai của huấn luyện viên April Heinrichs đối với đội tuyển cũng không sáng sủa gì cho lắm, vì dưới sự huấn luyện của bà, đội tuyển đã không chiếm được huy chương vàng Olympic cũng như không đoạt được cúp vô địch. Dù sao bà cũng sẽ tiếp tục huấn luyện đội tuyển tới ít nhất là sau các cuộc tranh tài tại Olympic Athens năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG