Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ chính thức truy tố một tuyên úy Hồi giáo của quân đội tại căn cứ hải quân Guantanamo của Mỹ tại Cuba. - 2003-10-11


Quân đội Mỹ đã chính thức truy tố một tuyên úy Hồi giáo của quân đội Mỹ được phái tới căn cứ hải quân Guantanamo của Mỹ tại Cuba để công tác với các tù nhân Al Qaida và Taliban. Đại úy James Yee chiều qua đã bị truy tố về tội mang tài liệu mật trái phép về nhà. Đại úy Yee đã bị bắt hôm mồng 10 tháng trước tại Florida.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Hoa Kỳ cho biết quân đội đã đối xử nhân đạo và đúng phép với hơn 600 tù nhân tại vịnh Guantanamo. Sáng hôm qua một vài giới chức của hội Hồng thập tự quốc tế đã chỉ trích là Hoa Kỳ đã giam giữ các tù nhân kể trên không theo đúng thủ tục pháp lý, cũng không có cáo trạng và không cho biết khi nào thì đem họ ra xét xử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG