Đường dẫn truy cập

Mức thâm hụt mậu dịch của Hoa Kỳ giảm đôi chút. - 2003-10-10


Các bản tường trình mới của chính phủ Mỹ về kinh tế đã làm các chuyên viên ngạc nhiên khi cho thấy mức thâm hụt mậu dịch của Hoa Kỳ bớt đi được đôi chút và giá cả trong nước Mỹ tăng chút đỉnh. Mức thâm hụt mậu dịch là khoảng cách giữa xuất và nhập khẩu. Những số liệu liên quan tới tháng 8 vừa được phổ biến cho thấy mức thâm hụt này chỉ trên 39 tỷ đôla, ít hơn người ta tiên liệu trước đây. Những số liệu cho thấy người Mỹ bớt mua xe hơi của nước ngoài và cắt giảm nhu cầu về xăng nhập khẩu.

Một bản tường trình kinh tế khác cho thấy giá cả trong nền kinh tế Hoa Kỳ trong tháng qua tăng hơi nhanh hơn dự tính của các chuyên viên. Tuy nhiên các nhà phân tích tình hình cho rằng áp lực mạnh của sự cạnh tranh đã không cho các nhà sản xuất được tăng giá nhanh và điều này khiến kiểm soát được nạn lạm phát vào lúc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG