Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun kêu gọi quần chúng hậu thuẫn cho ông. - 2003-10-10


Gặp khó khăn vì một loạt các vụ tai tiếng tham nhũng dính dáng tới các phụ tá trước đây của mình, Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun đã kêu gọi quần chúng hậu thuẫn ông. Lên tiếng trước báo chí hôm nay tại Hán Thành, Tổng Thống Roh nói rằng ông hy vọng một cuộc tranh luận công khai về vai trò lãnh đạo của ông sẽ tạo ra điều có thể coi như một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của nhân dân Nam Triều Tiên. Ông Roh đã ngỏ lời xin lỗi về chuyện một bộ trưởng của ông trước đây dính dáng vào vụ gây quỹ tai tiếng, trong đó còn liên hệ tới một tổ hợp công ty hàng đầu của Nam Triều Tiên. Theo ông, tình hình của ông hiện rất khó khăn vì các cơ quan truyền thông, quốc hội và nhân dân Nam Triều Tiên đều nhìn ông bằng một cặp mắt thiếu thiện cảm.

Giáo sư Lee Nae-Young thuộc viện đại học Triều Tiên, đã đưa ra nhận xét rằng trước tình trạng mức hậu thuẫn ngày càng sụt giảm và những khó khăn mà chính phủ của ông đang phải đương đầu, Tổng Thống Roh Moo-Hyun không còn sự chọn lựa nào khác ngoài chuyện xin một lá phiếu tín nhiệm của quần chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG