Đường dẫn truy cập

Các dân quân đối địch nhau giao tranh sang ngày thứ nhì tại bắc bộ Afghanistan. - 2003-10-09


Các dân quân đối địch nhau tại bắc bộ Afghanistan đang giao tranh sang ngày thứ nhì trong khi các giới chức chính phủ nước này cố gắng chấm dứt cuộc chiến giữa các bộ tộc được coi là tệ hại nhất trong nhiều tháng nay.

Cuộc chiến diễn ra hôm thứ Tư giữa nhũng người sắc tộc Tajik Jamiat và nhóm Uzbek Junbish lãnh đạo bởi Phó bộ trưởng quốc phòng Afghanistan là ông Abdul Rashid Dostam.

Có những tin trái ngược nhau về số thương vong. Lãnh đạo của phe Tajik là ông Atta Mohammad cho hay khoảng 50 dân quân bị tử thương. Nhưng các nhóm khác thì đưa ra số thương vong cao hơn hoặc thấp hơn.

Tại thủ đô Kabul, Bộ trưởng Nội vụ Ali Ahmed Jalali cho biết hôm nay ông sẽ cầm đầu một phái đoàn chính phủ đến thanh phố Mazar-e-Sharif tại bắc bộ để thảo luận với các phe lâm chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG