Đường dẫn truy cập

Thống đốc tân cử của tiểu bang California Arnold Schwarzeneger nhắc lại lời cam kết sẽ không tăng thuế. - 2003-10-09


Thống đốc tân cử của tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa nói rằng, chính quyền của ông sẽ hành động mau chóng để thẩm định chính xác mức thâm thủng ngân sách khổng lồ của tiểu bang và ông nhắc lại lời cam kết là sẽ không tăng thuế. Người diễn viên điện ảnh sinh trưởng tại nước Áo quay sang làm chính trị này đã nói như vậy vào ngày hôm qua tại cuộc họp báo đầu tiên của ông kể từ khi các cử tri California chọn ông làm người thay thế thống đốc Gray Davis thuộc đảng dân chủ trong cuộc bầu cử truất nhiệm có tính cách lịch sử hôm thứ Ba vừa qua.

Ông Schwarzeneger cũng nói rằng ông sẽ mau chóng bãi bỏ việc gia tăng thuế lưu hành xe hơi mới đây tại California. Những người chỉ trích nêu nghi vấn là liệu ông sẽ kiếm đâu ra bốn tỉ đô la thâu nhập do việc gia tăng thuế xe hơi đem lại và ông sẽ làm sao để thăng bằng ngân sách nếu không tăng thuế? Ông Schwarzeneger đã trả lời rằng, điều chính quyền của ông phải làm là kiểm tra sổ sách thực hiện công việc kiểm toán để xem những phí phạm công quỹ nằm ở chỗ nào. Sau đó sẽ tìm cách giải quyết dần từng bước.

Nhưng ông Schwarzeneger cũng tuyên bố với các nhà báo rằng trong tương lai gần ông sẽ đưa ra kế hoạch cụ thể cho California.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG