Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Australia cảnh cáo có thể xảy ra nhiều cuộc tấn công khủng bố nữa trong vùng Đông Nam Á. - 2003-10-09


Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Australia, ông Robert Hill đã cảnh cáo rằng có thể xảy ra nhiều cuộc tấn công khủng bố nữa trong vùng Đông Nam Á mà thủ đô Manila của Philippines bị đe dọa nặng nhất. Ông Hill đã lên tiếng tại thủ đô Canberra của Australia rằng Jemaah Islamiya, một tổ chức khủng bố trong vùng Đông Nam Á, có liên hệ với mạng lưới al-Qaida, có thể sẽ chuyển trọng tâm hoạt động sang Philippines.

Ông Hill nói rằng Philippines có nhiều mục tiêu mà bọn khủng bố nhắm tới như các hộp đêm, các khách sạn và các cơ sở doanh nghiệp theo kiểu Tây Phương. Bộ Trưởng quốc phòng Australia nói rằng mặc dầu đã bắt được các tên cầm đầu các hoạt động khủng bố của bọn này cũng như hơn hai trăm thành viên của bọn họ nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy bọn khủng bố bị thiệt hại nghiêm trọng trên phương diện điều khiển và kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG