Đường dẫn truy cập

Các công đoàn tại Nigeria hủy bỏ cuộc tổng đình công được dự trù thực hiện để phản đối giá nhiên liệu tăng cao trong nước. - 2003-10-09


Các công đoàn tại Nigeria đã hủy bỏ cuộc tổng đình công được dự trù thực hiện để phản đối giá nhiên liệu tăng cao trong nước. Đại hội công đoàn Nigeria cho biết cuộc đình công dự trù diễn ra hôm nay, thứ Năm, đã được bãi bỏ sau khi các công ty dầu đồng ý hạ giá dầu trở lại như cũ.

Các công đoàn đã kêu gọi đình công sau khi chính phủ tuần rồi đã đột ngột quyết định tăng giá nhiên liệu và chấm dứt việc trợ cấp cho các công ty dầu nhà nước nước khiến giá nhiên liệu tăng cao.

Tổng thống Nigeria, ông Olusegun Obasanjo, tối hôm qua tuyên bố chính phủ sẽ vẫn cương quyết giữ chính sách tăng giá dầu. Hôm nay các trạm xăng ở thủ đô Lagos bắt đầu tăng giá nhưng nhiều trạm đã dần dần hạ giá bớt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG