Đường dẫn truy cập

Chính phủ Burundi và nhóm phiến quân chính đạt được một hòa ước cho phép phiến quân tham gia vào quân đội và chính phủ. - 2003-10-08


Chính phủ Burundi và nhóm phiến quân chính trong nước đã đạt được một hòa ước cho phép phiến quân tham gia vào quân đội và chính phủ. Các nhà phân tích cho rằng thỏa hiệp giữa Tổng Thống Burundi ông Domitien Ndayizeye, và thủ lãnh nhóm nổi loạn lớn nhất người Hutu, ông Pierre Nkurunziza có thể là một khai thông trong các nỗ lực chấm dứt cuộc nội chiến đã kéo dài cả thập niên.

Hồi sớm hôm nay hai nhà lãnh đạo đã đạt được thỏa hiệp tại Pretoria, ở Nam Phi. Theo thỏa hiệp, phiến quân sẽ chiếm 40% quân đội Burundi. Nhóm này cũng được bổ nhiệm vào 4 chức vụ bộ trưởng trong chính phủ. Thỏa hiệp không có chữ ký của một nhóm phiến quân thứ nhì, nhỏ hơn đã từ chối không tham gia tiến trình hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG