Đường dẫn truy cập

Cuba yêu cầu Hoa Kỳ đưa ra bằng chứng để hỗ trợ lời cáo buộc Cuba có một chương trình giới hạn về vũ khí sinh học. - 2003-10-07


Cuba yêu cầu Hoa Kỳ đưa ra bằng chứng để hỗ trợ lời cáo buộc mới đây của Hoa Kỳ rằng quốc gia theo chủ nghĩa cộng sản này có một chương trình giới hạn về vũ khí sinh học.

Bộ ngoại giao Cuba hôm qua đưa ra yêu cầu vừa kể khi họ lên tiếng bác bỏ cáo giác của Hoa Kỳ. Các giới chức Cuba cũng nói rằng cáo buộc của Hoa kỳ nhằm lôi kéo sự hậu thuẫn của những người Cuba sống lưu vong tại bang Florida đối với Tổng thống Bush. Bang Florida là một bang rất quan trọng đối với cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ trong năm tới.

Thứ Năm tuần rồi, giới chức ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ đặc trách về Châu mỹ La tinh, ông Roger Noriega, nói rằng chính phủ Hoa Kỳ vẫn tin là Cuba thủ đắc ít nhất một số ít vũ khí sinh học. Ông Noriega đã đưa ra nhận định vừa kể trong buổi điều trần trước ủy ban đối ngoại của Thượng viện Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG