Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Hoa Kỳ mở một vòng đàm phán mới về hàng không. - 2003-10-07


Bản tin của hãng AP đánh đi từ Hà Nội ghi nhận một vòng đàm phán mới về hàng không đã bắt đầu hôm thứ Ba giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để tìm cách giải quyết các khúc mắc trong việc mở các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước.

Hai bên đã họp tại Washington hồi tháng 6 nhưng không đạt được một thỏa thuận. Các cơ quan truyền thông địa phương loan tin các cuộc thương lượng đã vấp phải trở ngại có liên quan đến việc cho phép hành khách hay hàng hóa được đổi đường bay tại các trạm dừng ở các phi trường lớn. Các hãng hàng không của Hoa Kỳ lâu nay đã vận động để được bay thẳng đến Việt Nam. Hiện nay các hãng này chỉ có thể tiếp xúc với thị trường Việt Nam qua các thỏa thuận chung với các hãng hàng không khác đang hoạt động tại Việt Nam.

Theo một giới chức hàng không Việt Nam thì thị trường Mỹ chiếm 10% thương vụ hàng không của Việt Nam.

Phái đoàn Hoa Kỳ do bà Laura Faux-Gable lãnh đạo, gồm cả đại diện của Bộ Giao Thông Vận Tải. Bà Faux-Gable là phó giám đốc văn phòng thương lượng về hàng không trực thuộc bộ ngoại giao.

Nhiều công ty hàng không lớn của Mỹ cũng nằm trong phái đoàn cùng với các hãng chở hàng và một đại diện của Phi Trường Quốc tế San Francisco.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG