Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ của Israel không kích lãnh thổ Syria. - 2003-10-05


Chiến đấu cơ của Israel đã không kích sâu trong lãnh thổ Syria nhắm vào mục tiêu mà các giới chức Israel nói là một trại dùng để huấn luyện các phần tử chủ chiến Palestine.

Các cuộc không kích ngay bên ngoài thủ đô Damas diễn ra vài tiếng đồng hồ sau khi một tay đánh bom tự sát Palestine gây thiệt mạng cho 19 người ở Israel. Người ta cho rằng các cuộc không kích trong đêm qua là các cuộc tấn công đầu tiên của Israel ở Syria từ hơn 2 thập niên qua. Syria nói rằng các cuộc không kích nhắm mục tiêu vào một địa điểm của thường dân, và cho biết sẽ trình một kháng thư khẩn cấp cho Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về cuộc không kích vừa kể.

Một phát ngôn viên chính phủ Israel nói rằng quốc gia Do Thái đã quyết định mở rộng các cuộc hành quân nhắm các địa điểm tình nghi là của quân khủng bố, và nói rằng các phần tử chủ chiến nay không còn nơi trú ẩn an toàn nữa. Phát ngôn viên này nói rằng tổ chức Hồi Giáo Jihad và các nhóm khác tấn công người Israel được sự hỗ trợ của các nước như Syria và Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG