Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo thế giới lên án vụ nổ bom tự sát ở Israel giết chết 19 người ngày hôm qua. - 2003-10-05


Các nhà lãnh đạo thế giới đã lên án vụ nổ bom tự sát ở Israel ngày hôm qua giết chết 19 người. Tổng thống Hoa Kỳ, ông George W Bush nói rằng đó là một hành động khủng bố đáng kinh tởm và làm nổi bật lý do tại sao thẩm quyền Palestine phải có hành động cụ thể để giải tán các tổ chức chủ chiến chống lại Israel.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc ông Kofi Annan và Liên hiệp Âu Châu nói rằng vụ tấn công vừa kể không đóng góp gì cho sự thăng tiến quyền lợi của người Palestine. Thủ tướng Anh Tony Blair đã bày tỏ điều mà ông gọi là phẫn nộ và kinh hoàng đối với vụ nổ bom. Các nhà lãnh đạo Pháp và Đức cũng đưa ra những phát biểu tương tự.

Trong khi đó, chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục gây sức ép để Israel đảo ngược quyết định xây một hàng rào an ninh nằm sâu trong vùng Tây Ngạn, trên phần đất mà người Palestine muốn là một phần lãnh thổ của quốc gia tương lai của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG