Đường dẫn truy cập

Tổng thống Philipin Gloria Arroyo cho biết sẽ ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ tổng thống vào tháng 5 năm 2004. - 2003-10-04


Tổng thống Philipin Gloria Arroyo cho biết bà sẽ ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ tổng thống 6 năm nữa vào tháng 5 năm 2004, đảo ngược lại quyết định của bà trước đây là bà sẽ không ra tranh cử.

Hôm nay bà Arroyo đã nói với những người ủng hộ bà rằng bà sẽ thay đổi quyết định trước đây là sẽ về nghĩ hưu. Loan báo của bà Arroyo đã được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một phụ tá cao cấp của bà tiên đoán rằng bà sẽ tuyên bố ra tranh cử chức tổng thống trong một tương lai gần. Bà Arroyo lên nắm chức vụ tổng thống vào năm 2001 khi người tiền nhiệm của bà là ông Joseph Estrada bị lật đổ trong một cuộc nổi loạn của quần chúng.

Tháng 12 năm ngoái bà Arroyo đã nói rằng bà sẽ không ra tranh cử một nhiệm kỳ nữa nhưng những người ủng hộ bà hồi thúc bà thay đổi quyết định. Các cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy tổng thống Arroyo được sự ủng hộ mạnh mẽ của dân chúng Philipin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG