Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo cao cấp của Liên Hiệp Âu Châu nhóm họp tại Rome để cứu xét về một bản dự thảo hiến pháp cho liên hiệp. - 2003-10-04


Các nhà lãnh đạo cao cấp của Liên Hiệp Âu Châu hôm nay nhóm họp tại Rome để cứu xét về một bản dự thảo hiến pháp cho liên hiệp đã gây ra bất đồng ý kiến giữa các nước lớn và các nước nhỏ liên quan đến cách thức bỏ phiếu được đề nghị. Các nước lớn như Đức đã ủng hộ bản dự thảo hiến pháp này theo đó thì chỉ cần đa số tương đối các quốc gia hội đủ 60% dân số của liên hiệp chấp nhận là một dự luật có thể được thông qua.

Các quốc gia nhỏ như Tây Ban Nha và các nước đang chuẩn bị trở thành hôi viên của Liên hiệp muốn giữ nguyên hệ thống hiện tại theo đó các quốc gia có dân số ít hơn có tiếng nói cũng gần bình đẳng với các nước lớn. Trong lúc các nhà lãnh đạo tìm cách dung hòa khác biệt thì một nhóm người biểu tình chống lại toàn cầu hóa tràn vào phá phách một văn phòng tìm việc và ném giấy vệ sinh vào cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG