Đường dẫn truy cập

Các công đoàn dầu khí tại Nigeria đe dọa tổ chức một cuộc đình công trên toàn quốc. - 2003-10-03


Các công đoàn dầu khí tại Nigeria đang đe dọa tổ chức một cuộc đình công trên toàn quốc vào lúc căng thẳng gia tăng về một quyết định bất thần của chính phủ sửa lại các luật lệ trong công nghiệp dầu khí. Hôm nay, hai công đoàn dầu khí hàng đầu của Nigeria đã định kỳ hạn một tuần cho chính phủ giải thích sự thay đổi bất ngờ về chính sách, nếu không sẽ phải đối phó với các cuộc biểu tình phản đối.

Giá cả đã tăng vọt lên 30 cents một lít, tức là tăng 5% kể từ khi các giới chức hủy bỏ việc cắt giảm giá xăng dầu hồi đầu tuần này. Các nhà lãnh đạo lao động cũng đang đe dọa đình công và sẽ họp vào ngày mai để thảo luận về vấn đề này. Tổng Thống Olusegun Obasanjo từng tuyên bố hủy bỏ các trợ cấp dầu khí nặng nề là chìa khóa để cải tạo nền kinh tế èo uột của Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG