Đường dẫn truy cập

Bush một lần nữa bênh vực cho quyết định tiến hành cuộc chiến chống Iraq. - 2003-10-03


Tổng Thống Bush một lần nữa bênh vực cho quyết định tiến hành cuộc chiến tranh chống Iraq và nói với các phóng viên rằng Saddam Hussein là một hiểm họa cho thế giới. Ông Bush cho biết các phát hiện tạm thời của ông David Kay, trưởng toán thanh sát vũ khí của Hoa Kỳ, đã minh định rõ ràng là Saddam Hussein tích cực lừa dối cộng đồng quốc tế.

Ông nói rằng toán công tác của ông Kay đã phát hiện một chương trình vũ khí có sức tàn phá tập thể được che giấu kỹ kéo dài hơn 2 thập niên và có liên quan đến hàng ngàn người và hàng tỷ đôla.

Hôm qua, ông Kay nói rằng toán công tác của ông chưa tìm thấy bất cứ loại vũ khí có sức tàn phá tập thể nào, nhưng đã phát hiện bằng chứng về điều mà ông gọi là các hoạt động có liên hệ đến một chương trình vũ khí hóa và sinh học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG