Đường dẫn truy cập

Iran cho biết phải thỏa mãn một số điều kiện trước khi Iran đồng ý với các cuộc thanh sát hạt nhân bất ngờ. - 2003-10-03


Cựu Tổng Thống Iran ông Akbar Hashemi Rafsanjani cho biết phải thỏa mãn một số điều kiện trước khi Iran đồng ý với các cuộc thanh sát hạt nhân bất ngờ. Ông Rafsanjani hôm nay tuyên bố nếu Iran ký bản quy ước bổ túc cho hiệp định cấm phổ biến vũ khí hạt nhân thì Iran phải nhận được những lời bảo đảm rằng các cuộc thanh sát không dự trù trước hay không được chấp thuận sẽ không được diễn ra tại các địa điểm tôn giáo và quân sự. Ông cũng nói rằng Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế sẽ phải hỗ trợ cho Iran trong chương trình năng lượng hạt nhân.

Các nhận định vừa kể được đưa ra vào lúc Cơ Quan Nguyên Tử Năng quốc tế mở các cuộc đàm luận tại Iran để xác định liệu Iran có khai triển các vũ khí hạt nhân hay không. Đến ngày 31 tháng này, Iran phải chứng minh các dự định về hạt nhân của mình là vì mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG