Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan hạ sát ít nhất 12 phần tử bị nghi là tàn quân của phe Al-Qaida và Taleban đang lẩn trốn. - 2003-10-02


Quân đội Pakistan đã hạ sát ít nhất 12 phần tử bị nghi là tàn quân của phe Al Qaida và của phe Taleban đang lẩn trốn và bắt giữ 10 người khác trong một cuộc hành quân tại vùng núi rừng hiểm trở của một bộ tộc sát biên giới với Afghanistan. Giới chức quân sự cho hay binh sĩ, được trực thăng võ trang yểm trợ, đã tiến vào vùng Nam Waziristan sáng sớm hôm nay sau khi được tin các thành phần hoạt động cho phe Taleban đã từ Afghanistan lẻn sang vùng này.

Nhà báo được quân đội chở bằng phi cơ tới chiến trường, nơi giao tranh đang tiếp diễn, đã nhìn thấy 4 thi thể được trùm kín. Giới hữu trách nói rằng thi thể của 8 tên thiệt mạng khác vẫn còn nằm tại chỗ bị bắn gục. Cuộc hành quân của Pakistan được tung ra trong khi các viên chức Pakistan cho biết là chuyến viếng thăm của Phó Bộ Trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Richard Armitage đã bị đình hoãn.

Giới chức Pakistan cho hay vụ đình hoãn này là vì nghị trình làm việc không phù hợp với nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG