Đường dẫn truy cập

Các thanh sát viên LHQ thảo luận với các giới chức Iran về chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Iran. - 2003-10-02


Các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc đã bắt đầu thảo luận với các giới chức Iran trong cuộc họp được coi là có tính cách quyết định xem liệu Iran có tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân hay không.

Một phát ngôn viên của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế nói rằng các thanh sát viên quốc tế đã đến thủ đô của Iran chiều ngày hôm qua và mở cuộc họp đầu tiên với giới chức Iran sáng hôm nay. Iran có thời hạn cho tới ngày 31 tháng 10 này để chứng minh là họ không sản xuất vũ khí hạt nhân.

Các nhà quan sát nói rằng các cuộc họp tập trung vào chương trình tăng cường chất uranium của Iran. Theo các nhà quan sát thì nếu mối lo ngại của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế không được giải tỏa thỏa đáng, Iran có thể sẽ bị Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc trừng phạt gắt gao về kinh tế và ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG