Đường dẫn truy cập

Hàng chục ngàn người hậu thuẫn cho chính phủ biểu tình tại thành phố chính Abidjan của Côte D'Ivoire đòi phiến quân giải giới. - 2003-10-02


Hàng chục ngàn người hậu thuẫn cho chính phủ đã biểu tình tại thành phố chính Abidjan của Côte D'Ivoire đòi phiến quân giải giới. Những người phản kháng tụ tập tại trung tâm thành phố, mặc áo phông in hình quốc kỳ và cầm biểu ngữ mang hàng chữ "chúng tôi mệt mỏi lắm rồi". Người phản kháng nói rằng vụ tụ họp này là để đánh dấu một năm ngày dân chúng nổi dạy chống phiến quân Côte D'Ivoire.

Một cuộc biểu tình chống Tổng Thống Laurent Gbagbo được dự trù diễn ra thứ Bảy này tại cứ điểm Bouake của phiến quân. Gần 10 tháng sau khi đạt được một hòa ước chấm dứt cuộc nội chiến tại Côte D'Ivoire, phiến quân vẫn tiếp tục vũ trang và kiểm soát phân nủa phía bắc của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG