Đường dẫn truy cập

Arnold Schwarzenegger là người có nhiều hy vọng giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử  thống đốc tiểu bang California tuần tới. - 2003-09-30


Diễn viên điện ảnh Arnold Schwarzenegger là người có nhiều hy vọng giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử lại thống đốc tiểu bang California khởi sự vào tuần tới.

Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy 63% cử tri quyết định bãi chức đương kim thống đốc Gray Davis của đảng Dân chủ, người đã bị qui lỗi phải chịu trách nhiêm về những khó khăn kinh tế trong bang này. 40% những người được đài truyền hình CNN, nhật báo USA Today và viện Gallup thăm dò, cho biết họ sẽ chọn ông Schwarzenegger làm tân Thống đốc bang California.

Phó Thống đốc California là ông Cruz Bustamante, thuộc đảng Dân chủ đứng hàng thứ nhì với 25% và thượng nghị sĩ Cộng hòa Tom McClintock đứng thứ ba với 18%. Ông Schwarzenegger cũng là nhân vật then chốt được các nhà lãnh đạo đảng cộng hòa tại California chấp nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG