Đường dẫn truy cập

Các chiến hạm của Hải quân Mỹ rút khỏi hải phận ngoài khơi Liberia. - 2003-09-30


Các chiến hạm của Hải quân Mỹ đang rút khỏi hải phận ngoài khơi Liberia sau khi được điều động tới khu vực này để ủng hộ cho công tác duy trì hòa bình tại quốc gia vùng Tây Phi này. Hôm qua, các giới chức quốc phòng Mỹ tuyên bố rằng có hai chiến hạm của Mỹ đã lên đường đi Tây Ban Nha. Chiến hạm thứ ba sẽ đi theo vào ngày mai, thứ Tư.

Chính phủ Bush đã điều động các chiến hạm của hải quân Mỹ tới khu vực vừa kể hồi tháng Tám năm nay để yểm trợ cho binh sĩ các nước Tây Phi trong Lực lượng duy trì hòa bình thi hành công tác ổn định tình hình tại Liberia.

Một phát ngôn viên Ngũ Giác Đài cho biết là sứ mạng của các Thủy Quân Lục Chiến Mỹ tại Liberia đã hoàn tất. Phát ngôn viên vừa kể đã nói với đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng, khoảng 3000 binh sĩ Tây Phi trong Lực lượng duy trì hòa bình được điều động tới Liberia hiện đang có điều kiện thuận lợi để thi hành nhiệm vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG