Đường dẫn truy cập

Việt Nam xác nhận bắt giữ một tàu đánh cá của Trung Quốc và thủy thủ đoàn của tàu này trong vịnh Bắc Việt. - 2003-09-29


Theo Thông Tấn Xã Reuters, Việt Nam xác nhận chuyện bắt giữ một tàu đánh cá của Trung Quốc và đoàn thủy thủ của tàu này trong vịnh Bắc Việt hôm 23 tháng 9, nhưng phủ nhận tin là đã nổ súng vào tầu vừa kể. Theo Việt Nam, chiếc tàu của Trung Quốc đã đánh cá bất hợp pháp trong hải phận của Việt Nam. Không biết rõ số thủy thủ trên tầu bị bắt là bao nhiêu người.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, hai nước đang thảo luận với nhau để giải quyết vấn đề chiếc tàu đánh cá bị bắt giữ này. Trước đó, Trung Quốc đã đưa ra lời phản kháng mạnh mẽ và đòi Việt Nam thả chiếc tầu và thủy thủ đoàn ngay lập tức.

Một nhà ngoại giao tây phương tại Hà Nội cho rằng vụ này rồi sẽ được giải quyết vì cả hai bên đều không muốn có một xích mích lớn nào xảy ra và đối với Việt Nam, mối quan hệ với Trung Quốc rất quan trọng

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG