Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc sẽ hợp tác với Bộ Tư pháp trong cuộc điều tra về việc tiết lộ lý lịch của một nhân viên tình báo CIA. - 2003-09-29


Các phụ tá Tòa Bạch Ốc cho biết sẽ hợp tác với Bộ Tư pháp trong cuộc điều tra về các cáo giác rằng một giới chức trong chính phủ Bush đã tiết lộ cho báo chí lý lịch của một nhân viên tình báo CIA. Chồng của nhân viên này, ông Joseph Wilson một nhà cựu ngoại giao, hôm nay nói rằng ông tin là các giới chức trong Tòa Bạch Ốc đã tiết lộ các chi tiết về vợ ông cho các phóng viên báo chí để dọa dẫm những người khác đừng cung cấp những tin có tính cách chỉ trích.

Viên cựu đại sứ này đã thách thức Hoa Kỳ hãy đưa ra bằng chứng về các vũ khí có sức tàn phá qui mô của Iraq trong một bài bình luận trên báo New York Times hồi tháng 7. Giám đốc CIA, ông George Tennet đã yêu cầu bộ Tư pháp mở cuộc điều tra về việc tiết lộ vừa kể. Bộ Tư pháp đang điều tra xem liệu có một vụ vi phạm đạo luật cấm tiết lộ lý lịch của nhân viên tình báo CIA hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG