Đường dẫn truy cập

Bush và Putin đồng ý rằng không nên để cho Iran và Bắc Triều tiên thủ đắc vũ khí hạt nhân. - 2003-09-28


Tổng thống Hoa kỳ ông George W Bush và Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hai ông đồng ý với nhau rằng không nên để cho Iran và Bắc Triều tiên thủ đắc vũ khí hạt nhân, nhưng chính phủ Nga nói rằng họ sẽ xúc tiến những hợp đồng mà họ đã ký với Iran để giúp Iran xây dựng một nhà máy phát điện hạt nhân.

Hôm qua, Tổng thống Bush và Tổng thống Putin đã kết thúc những cuộc thảo luận riêng trong 2 ngày tại trại David ở ngoại ô thủ đô Washington. Tổng thống Putin cho hay: Nga sẽ làm áp lực để Iran hợp tác đầy đủ hơn với các cuộc thanh sát của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế. Hai nhà lãnh đạo Nga Mỹ cũng cho biết họ đồng ý với nhau là Bắc Triều tiên nên hủy bỏ chương trình hạt nhân. Tổng thống Putin nói rằng nếu Bắc Triều tiên chịu hợp tác thì Hoa kỳ nên dành cho Bình nhưỡng những bảo đảm về an ninh mà họ yêu cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG