Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tố cáo hải quân Việt Nam rượt đuổi và nổ súng vào 2 chiếc tàu đánh cá của Trung Quốc trong vùng Biển Đông. - 2003-09-28


Trung Quốc tố cáo rằng hải quân Việt Nam rượt đuổi và nổ súng bắn vào 2 chiếc tàu đánh cá của Trung Quốc trong vùng Biển Đông. Các cơ quan truyền thông Trung Quốc nói rằng một trong hai chiếc tàu bị bắn hôm 23 tháng 9 đã trở về hải cảng Trung Quốc nhưng chiếc còn lại đã bị mang tới Việt Nam và thủy thủ trên tàu bị câu lưu.

Báo chí của chính phủ ở Bắc Kinh trích lời phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc nói rằng Việt Nam không có quyền can thiệp vào hoạt động bình thường của những tàu đánh cá Trung quốc trong vùng Vịnh Bắc bộ. Cả Trung Quốc lẫn Việt Nam đều tuyên bố chủ quyền đối với vùng biển này và những vụ tranh chấp về quyền đánh cá đôi khi làm bùng ra những vụ nổ súng giữa hải quân hai nước.

Giới hữu trách Việt Nam xác nhận là họ đã bắt một chiếc tàu Trung Quốc trong vịnh Bắc phần, nhưng không hề có việc nổ súng như cáo giác của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG