Đường dẫn truy cập

7 cận vệ của một vị tỉnh trưởng Afghanistan bị sát hại trong một vụ phục kích do du kích quân Taleban thực hiện. - 2003-09-28


Giới hữu trách Afghanistan cho hay 7 người cận vệ của một vị tỉnh trưởng đã bị sát hại trong một vụ phục kích mà họ cho là do du kích quân Taleban thực hiện. Vị tỉnh trưởng tỉnh Helmand, thuộc nam bộ Afghanistan, đã không đi cùng với những người cận vệ khi vụ tấn công xảy ra tối hôm qua. Các giới chức chính phủ nói rằng ít nhất 10 tay súng đã tấn công những người cận vệ, lúc đó đang đi trên một chiếc quân xa ở thủ phủ Laskargah.

Trong khi đó, các giới chức Liên Hiệp Quốc ở Kabul cho hay: có 2 nghi can đã bị bắt vì liên hệ đến vụ sát hại 2 nhân viên cứu trợ người Afghanistan hôm thứ 4. Những nhân viên vừa kể đã bị phục kích trong lúc đang chở nước uống tới một ngôi làng ở tỉnh Helmand.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG