Đường dẫn truy cập

Phiên họp mới của quốc hội Kampuchia khai mạc mặc dù có sự tẩy chay của các thành viên thuộc hai đảng chính trị đối lập chính. - 2003-09-27


Một phiên họp mới của quốc hội Kampuchia đã khai mạc ngày hôm nay mặc dù có sự tẩy chay của các thành viên thuộc hai đảng chính trị đối lập chính tại nước này.

Quốc vương Norodom Sihanouk cũng đã không tới dự lễ khai mạc ngày hôm nay. Các nhà lãnh đạo của các đảng đối lập trong đó có đảng bảo hoàng Funcinpec và đảng Sam Rainsy đang phản đối kết quả của cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7 vừa qua. Đảng nhân dân Kampuchia của thủ tướng Hun Sen đã thắng trong cuộc bầu cử này nhưng không hội đủ hai phần ba số ghế trong quốc hội để có thể tự mình thành lập chính phủ và hai đảng đối lập đã khước từ tham gia chính phủ liên hiệp khiến Kampuchia bị rơi vào tình trạng bế tắc chính trị hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG