Đường dẫn truy cập

Hai phụ nữ Việt Nam bị án tù từ 2 đến 5 năm vì liên can đến việc đưa lậu trẻ em Trung Quốc sang Việt Nam. - 2003-09-26


Theo tin của hãng thông tấn Pháp hôm thứ Sáu, hai phụ nữ Việt Nam đã bị kêu án tù từ 2 đến 5 năm vì liên can đến việc đưa lậu trẻ em Trung Quốc sang Việt Nam để chờ dịp nhập cảnh bất hợp pháp vào các nước Âu Châu.

Hãng AFP trích lời một viên chức thuộc tòa án Hà Nội nói rằng hai bị can là chị em; Bùi Thị Thanh, 49 tuổi, và Bùi Thị Hoa, 37 tuổi, đã bị tòa tuyên án tù vì đã giúp cho 4 trẻ em Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam bất hợp pháp hồi tháng hai và tháng ba năm nay.

Theo lời khai của hai bị can, họ được gia đình của các em bé đó trả tiền để đưa các em sang Việt Nam để rồi sau đó các em này sẽ được đưa lậu vào Pháp và Ý. Cũng theo lời khai của hai phụ nữ này, trước khi bị bắt họ đã đưa được 2 trẻ em Trung quốc sang Âu Châu bằng cách này.

Giới hữu trách đang truy lùng một nghi can thứ ba là chị em của 2 người vừa kể và đã bỏ trốn sau khi công việc làm ăn bất hợp pháp này của họ bị đổ bể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG