Đường dẫn truy cập

Bush và Putin sẽ khởi sự hai ngày hội đàm tại một địa điểm gần thủ đô Washington. - 2003-09-26


Tổng Thống Bush và Tổng Thống Vladimir Putin của Nga sẽ khởi sự hai ngày hội đàm vào chiều hôm nay tại một địa điểm ở gần thủ đô Washington.

Các cuộc thảo luận giữa hai ông sẽ tập trung vào các vấn đề Iraq và Iran. Hoa Kỳ muốn Nga chấm dứt việc giúp xây dựng một nhà máy điện hạt nhân ở Iran mà các chuyên gia Hoa Kỳ nói rằng nhà máy đó có thể được sử dụng để che đậy một cơ sở sản xuất võ khí hạt nhân. Hai nhà lãnh đạo vừa kể cũng sẽ thảo luận về những phát triển trong tình hình tại Iraq.

Ông Vladimir Putin nói rằng Nga sẵn sàng gạt qua một bên những bất đồng giữa hai nước trong quá khứ liên quan tới cuộc chiến tranh tại Iraq. Nhưng hôm qua, tại Liên Hiệp Quốc, ông Putin cũng nói rằng tổ chức quốc tế này phải đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng lại nền kinh tế cũng như các định chế dân sự tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG