Đường dẫn truy cập

Iraq thương tiếc bà Akila al-Hashimi. - 2003-09-26


Người Iraq đang tỏ lòng thương tiếc bà Akila al-Hashimi, thành viên Hội Đồng Cai Quản đã qua đời hồi hôm qua vì những thương tích bà bị trong vụ phục kích ở gần tư gia của bà tại Baghdad cách đây 6 ngày. An ninh được bảo vệ chặt chẽ cho đoàn người đi theo linh cữu bà được phủ quốc kỳ đưa đến trụ sở Hội Đồng Cai Quản ở Baghdad. Sau lễ truy điệu, một đoàn công voa đã rời khỏi Baghdad để đi đến thành phố Najaf linh thiêng của người hồi giáo Shia, nơi bà Hashimi sẽ được chôn cất.

Trong một diễn biến khác, một vụ tấn công bằng súng cối nhắm vào một ngôi chợ ở thành phố Baquba hồi tối hôm qua đã làm 8 người Iraq thiệt mạng và ít nhất 18 người bị thương. Cũng trong ngày hôm qua, quân đội Hoa Kỳ cho hay một binh sĩ Mỹ đã tử nạn trong một cuộc tấn công tại thành phố Kirkuk miền bắc Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG