Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ nghiên cứu các tài liệu mật để tìm tin tức những quân nhân Mỹ bị mất tích trong khi thi hành nghĩa vụ. - 2003-09-25


Ông Lê Dũng cho biết Việt Nam sẽ nghiên cứu các tài liệu mật về cuộc chiến chống Mỹ để truy tìm tin tức về những quân nhân Mỹ bị mất tích trong khi thi hành nghĩa vụ.

Ông Dũng cho biết để đáp lại một yêu cầu từ phía Hoa Kỳ, Việt Nam mới đây đã lập một toán nghiên cứu để duyệt lại các hồ sơ lựu trữ của bộ quốc phòng và Hà Nội sẽ cung cấp thông tin cho Hoa Kỳ nếu phía Việt Nam tìm thấy thêm được các tin tức về quân nhân Mỹ mất tích.

Hồi tháng 6 vừa qua, một viên chức cao cấp của Hoa Kỳ cho biết ông đã yêu cầu chính phủ Việt Nam để cho Hoa Kỳ được tiếp cận nhiều hơn với các tài liệu lưu trữ.

Phó trợ lý bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách về các vấn đề tù binh và nhân viên mất tích, ông Jerry Jennings, nói rằng các hồ sơ lưu trữ, cùng với các cuộc phỏng vấn cứu sĩ quan cao cấp thời chiến tranh Việt Nam, có thể là chìa khóa để đi tìm các quân nhân còn được ghi nhận là mất tích trong khi thi hành nghĩa vụ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG