Đường dẫn truy cập

Các tay súng thuộc phe Taleban phục kích một chiếc xe chở các nhân viên cứu trợ Afghanistan tại tỉnh Helmand. - 2003-09-25


Các tay súng mà người ta tình nghi là thuộc phe Taleban đã phục kích một chiếc xe hơi chở các nhân viên cứu trợ Afghanistan tại miền nam Afghanistan và làm thiệt mạng một người trong số này.

Nhà chức trách Afghanistan và các giới chức thuộc nhóm cứu trợ cho biết vụ tấn công xảy ra hôm thứ Tư tại tỉnh Helmand, cách thủ đô Kandahar 100 km về hướng tây bắc.

Cảnh sát nói rằng những người đàn ông võ trang đã bắn vào chiếc xe chở nhân viên cứu trợ khi xe đang chạy. Người lái xe bị thương trong vụ tấn công.

Trong những tuần gần đây, khu vực thuộc miền nam Afghanistan thường xảy các vụ tấn công vào các nhân viên cứu trợ mà người ta tình nghi là do các tay súng thuộc phe Taleba và mạng lưới khũng bố al Qaida thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG