Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi đã bình phục sau cuộc giải phẫu lớn và có thể xuất viện trong vòng một hoặc hai ngày tới. - 2003-09-25


Bác sĩ riêng của lãnh tụ đối lập Miến Điện Aung San Suu Kyi cho biết bà đã đủ bình phục sau vụ giải phẫu lớn để có thể được xuất viện trong vòng một hoặc hai ngày tới.

Hôm nay bác sĩ Tin Nyo Win nói với báo chí rằng ông có ý định ở cạnh bà khi bà xuất viện và sẽ đi theo bà tới bất cứ nơi nào mà chính phủ quân nhân đưa bà tới. Bà Aung San Suu Kyi tuần trước đã bị giải phẫu vì những chứng bệnh về phụ khoa và những chứng bệnh khác không được tiết lộ. Bà không được phép tiếp khách và một đặc sứ của Indonesia tới Rangoon tuần này đã không được phép gặp bà. Bà Aung San Suu Kyi bị bắt giữ từ tháng 5.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan Sihasak Phuangketkeow cho rằng những sự kiện liên quan tới bà Aung San Suu Kyi đang đe dọa làm lu mờ những vấn đề kinh tế và an ninh khu vực trong phiên họp thượng đỉnh sắp tới tại Bali, và vì vậy ASEAN cũng như các nước thành viên của ASEAN đã cho các nhà lãnh đạo Miến Điện biết rõ cảm nghĩ của họ đối với những chuyện xảy ra cho bà Aung San Suu Kyi.

Phát ngôn viên Thái Lan Sihasak nói rằng các thành viên ASEAN biết rõ những gì có lợi cho Miến Điện, những gì có lợi cho ASEAN.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Thái Lan đã gặp các nhà lãnh đạo cấp cao của Miến Điện để quảng bá kế hoạch lộ đồ của Thái Lan nhằm đưa Miến Điện tới dân chủ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG